Người Việt

 Ngày 27/2 tại Praha (Séc), đánh giá sơ kết việc triển khai thực hiện đề án Năm Văn hóa Việt Nam tại Séc, Đại sứ Trương Mạnh Sơn nhấn mạnh: "Những sự kiện và hoạt động văn hóa mang lại cơ hội cho công chúng Séc hiểu biết thêm về nền văn hóa giàu bản sắc của Việt Nam, có cái nhìn tích cực hơn về đất nước tươi đẹp và con người Việt Nam hiền hòa, mến khách, cần cù lao động."

 “Xuân Trường Sa 2015” là chủ đề chương trình giao lưu nghệ thuật diễn ra tối 28/2, tại Hà Nội. Chương trình do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức và phát sóng trực tiếp trên kênh VTV2. 

 Lần đầu tiên, âm nhạc truyền thống, màu cờ đỏ sao vàng và những tà áo dài Việt Nam đã xuất hiện trong đoàn diễu hành của Lễ hội hóa trang thường niên Carnaval diễn ra ngày 22/2 tại thành phố Limassol, Cộng hòa Cyprus.


 Dù mới 19 tuổi nhưng Nguyễn Việt Trung đã khiến không ít người “giật mình” trước bảng thành tích nghệ thuật của mình. Và khi biết bí quyết đã trở thành hành trang "bỏ túi" của nghệ sĩ trẻ này, người ta sẽ phần nào hiểu được thành công của cậu ở xứ người...

 Liên tục trong hai ngày 20 và 21/2, hàng trăm lao động Việt Nam làm việc tại Khu Hành chính đặc biệt Macau của Trung Quốc và một số bạn bè quốc tế đã có buổi gặp mặt đầm ấm, chung vui Tết cổ truyền của người Việt Nam.


 Dù thiếu vắng bóng dáng của những cành mai, đào, hay cây quất nhưng không khí của buổi Họp mặt Cộng đồng đầu Xuân Ất Mùi 2015 do Hội tương trợ Ý-Việt (ASIV) và đông đảo bà con người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Italy chung tay tổ chức ngày 22/2 (mùng 4 Tết Âm lịch) tại vùng Borgomanero (vùng Piemonte, Bắc Italy) dường như vẫn đủ đầy không khí ấm áp của tình người Việt xa quê.