Người Việt

 Chính phủ vừa ban hành Nghị định 97/2014/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 78/2009/NĐ-CP ngày 22/9/2009 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Quốc tịch Việt Nam.

 Vụ cháy chợ Việt Nam tại Kazan, nước Cộng hòa Tatarstan, Liên bang Nga cách đây 1 tuần đã gây thiệt hại rất lớn cho bà con cộng đồng. Hiện nay, nhìn chung số bà con bị thiệt hại trong vụ cháy vừa qua đã ổn định tâm lí trở lại, nhiều người đã tìm được chỗ làm mới.

 Ngày 19/10, tại thủ đô Luanda của Angola, Hội người Việt Nam tại Angola đã long trọng tổ chức gặp mặt chào mừng kỷ niệm lần thứ 84, Ngày thành lập Hội phụ nữ Việt Nam với sự tham gia của đông đảo nữ chuyên gia giáo dục, chuyên gia y tế, nữ doanh nhân và đại diện phụ nữ đang hoạt động trên các lĩnh vực khác tại Luanda cùng BCH Hội người Việt Nam. Đại sứ Đỗ Bá Khoa và các cán bộ nhân viên Đại sứ quán cũng tham dự cuộc gặp mặt.

 Câu lạc bộ Văn nghệ Tháng Mười, một hội viên của Hội Đức-Việt, vừa tổ chức kỷ niệm sinh nhật lần thứ 3 tại Nhà văn hóa thiếu nhi Kietzoase ở Berlin.

 Ngày 20/10 vừa qua, BCH Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh, TP Kiev, Ucraina đã tổ chức buổi họp mặt các gia đình hội viên hội với mong muốn để mọi người được gặp gỡ, chia sẻ và hỗ trợ nhau về mặt tinh thần, cùng nhau vượt qua những khó khăn thử thách của cuộc sống.

 Niệm Phật đường Mátxcơva sẽ là một ngôi nhà chung cho hàng trăm Phật tử không phân biệt quốc tịch trên toàn lãnh thổ Liên bang Nga.

Giấy phép xuất bản số 68/GP-TTĐT. Cơ quan chủ quản: Bộ Thông tin và Truyền thông. Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Anh Tuấn, Trưởng trung tâm Phát thanh - Truyền hình Internet Việt Nam. Ghi rõ nguồn WWW.VTC.COM.VN khi phát hành lại thông tin từ website này. Liên hệ tòa soạn: Tầng 10, tòa nhà VTC Online, số 18 Tam Trinh, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Liên hệ quảng cáo: 090.492.2236.
Email: vtcvod@vtc.vn
Phát triển bởi Công ty Viễn Thông Số VTC-DIGICOM