Người Việt
Trong khuôn khổ chuyến làm việc ba ngày ở Cộng hòa liên bang Đức, tại trung tâm hội nghị của tập đoàn Messer AG ở thành phố Frankfurt am Main, chiều tối 29/6, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã có bài phát biểu quan trọng về tiềm năng phát triển kinh tế của Việt Nam với tiêu đề "Việt Nam - Đầu tàu tăng trưởng của thị trường ASEAN" trước khoảng 100 khách mời là chính khách, chủ tịch các tập đoàn kinh tế và các ngân hàng lớn của Đức.
Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức, ngày 28/6, Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam ở Đức đã tổ chức Lễ hội "40 năm người Việt Nam hội nhập và phát triển tại Cộng hòa Liên bang Đức".
Được sự bảo trợ của chính quyền thành phố Seoul và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ngày 28/6, Trung tâm Nhịp cầu Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức thành công Ngày Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ nhất tại Nhà văn hóa quận Dong-jak, thủ đô Seoul.

Chiều 29/6, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tiếp nhận số tiền 2.400 Euro được quyên góp từ các phật tử của Chùa Phổ Đà, Berlin, CHLB Đức ủng hộ các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa.

 

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 25/6, tại Hà Nội, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông báo về hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và trả lời các câu hỏi của phóng viên về các vấn đề báo chí quan tâm.
Sáng lên giảng đường dạy về tôn giáo và thần học, tối vào xưởng bia nghiên cứu bí quyết bia Bỉ, đó là cuộc sống mà Tiến sĩ Henry Nguyễn lựa chọn.