Người Việt

 Trong không khí vui chung những ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, sáng ngày 24/4, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Đoàn kiều bào gồm gần 70 đại biểu (từ gần 20 quốc gia về tham dự Giỗ Tổ Hùng Vương 2015) đến thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.


 Cùng với nhân dân cả nước, cộng đồng người Việt tại Ấn Độ đang nô nức tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015). Ngày 18/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức thi đấu giao hữu thể thao để chào mừng ngày chiến thắng lịch sử trọng đại này.


 Với tiêu chí vui khỏe, đoàn kết và hội nhập, hơn 10 năm qua Câu lạc bộ (CLB) Bóng bàn Việt Nam tại Berlin (CHLB Đức) đã góp phần phát triển phong trào thể dục thể thao trong cộng đồng người Việt Nam tại đây. Không chỉ dừng lại ở các hoạt động phong trào, các giải bóng bàn do CLB tổ chức nhiều năm qua còn là nơi để cộng đồng những người Việt xa xứ gặp gỡ, giao lưu để gắn kết.

 Nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương đã có bài viết với nhan đề: “Thắng lợi vĩ đại của sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước là thắng lợi của đường lối và nghệ thuật quân sự Việt Nam dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng”

Chiều ngày 17/04/2015, Lễ trao giải cuộc thi SHARING ASEAN –đã diễn ra tại tòa nhà VTC – 23 Lạc Trung, Hà Nội. Đến tham dự lễ trao giải có ông Triệu Minh Long - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp Tác Quốc Tế (HTQT), Bộ Thông tin & Truyền Thông và bà Vũ Thị Giang - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP NETVIET Truyền thông đa phương tiện cùng đông đảo các tác giả, nhóm tác giả đã tham gia cuộc thi lần này.

 Trong 2 ngày 20-21/4, tại thủ đô Washington D.C, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có các cuộc gặp gỡ và tiếp xúc với các nhà lãnh đạo Quốc hội, Chính quyền và doanh nghiệp Hoa Kỳ.